การสมัครใช้บริการ K-Cyber Banking ของธนาคารกสิกรไทย

 สำหรับท่านที่ไปดำเนินการเปิดบัญชีกับธนาคารกสิกรไทย พร้อมแจ้งความประสงค์ของเปิดใช้บริการ K-Cyber-Bangking เพื่อทำ E-web Card นั้น หลังจากท่านไปเปิดบัญชีผ่านไป 24 ชั่วโมง ให้ลองเข้าเช็คอีเมล์ของท่านที่แจ้งให้ธนาคารไปดู ว่ามีธนาคารแจ้งตอบรับมาหรือยัง เมื่อธนาคารแจ้งมาจะมีอีเมล์เข้ามาใหม่ใน Inbox  จำนวน 2 อีเมลล์ ลักษณะดังรูปต่อไปนี้
 
อีเมล์แรกจะมีข้อความประมาณนี้


และอีกอีเมล์หนึ่งดังรูป
สมัครe-web card 2

 


จากนั้นให้คุณไปยังหน้า เว็บไซต์ของธนาคารที่ http://www.kasikornbank.com/


สมัครe-web card 3


ที่มุมด้านซ้ายเลือก K-Cyber Banking
สมัครe-web card 4


จะพบกับหน้าจอต่อไปดังรูป
สมัครe-web card 5

  1.
ให้ใช้เลขที่บัญชีที่คุณระบุไว้ในใบสมัครบริการเป็นชื่อผู้ใช้บริการ (User ID) และใช้ รหัสผ่าน (PIN1) ที่ได้รับจากธนาคารข้างต้นเป็นรหัสผ่านในการเข้าระบบใหม่ครั้งแรก จากนั้นให้กดปุ่ม Login เพื่อเข้าสู่ระบบ
     
  2.
ระบบจะแจ้งให้คุณทำการตั้งชื่อผู้ใช้บริการ (User ID) เป็นชื่อใหม่ โดยคุณสามารถตั้งชื่อผู้ใช้บริการ (User ID) ใหม่ได้ตามทีต้องการ
     
  3.
ระบบจะแจ้งให้คุณทำการตั้งรหัสผ่าน (PIN1) และกำหนดรหัสรักษาความปลอดภัย ( PIN2) ใหม่
     
  4.
เมื่อตรวจทานข้อมูลที่ใช้ในการติดต่อธนาคารครบถ้วน ผู้ใช้บริการสามารถเข้าใช้บริการได้ทันที หลังจากเข้าไปได้แล้วให้ไปเปิดใช้บริการ E-web Card เพื่อใช้บัตรเครดิตแบบออนไลน์ ที่ด้านซ้ายของจอ ไปที่เมนู บริการอื่น ๆ ดังรูป
     

สมัครe-web card 6


จากนั้นเลือกไปที่ สมัครใช้บริการบัญชีบัตรเว็บการ์ด


สมัครe-web card 7


ที่ช่องผูกกับเลขที่บัญชี ให้คลิ๊กเลือกบัญชีของคุณ ช่องวงเกิน กำหนดไว้ที่ประมาณ 3000 บาท (อาจกำหนดได้มากกว่านี้ ตามต้องการ แต่เบื้องต้นควรกำหนดประมาณนี้ ถ้าน้อยกว่านี้อาจมีปัญหาในการใช้งานในอนาคต แนะนำว่าควรประมาณนี้ไว้ก่อน) จากนั้นทำตามขั้นตอนที่เหลือ จนเสร็จ แล้วก็รอรับอีเมลล์ตอบรับการใช้บริการจากธนาคารอีกที ถ้าธนาคารส่งเมลล์มาแจ้งอีกที ซึ่งใช้เวลาประมาณไม่เกิน 24 ชั่วโมง คราวนี้เราก็ได้หมายเลขบัตรเครดิตมาใช้งานแล้ว

 


ถ้าได้รับอีเมล์ประมาณนี้แสดงว่า อีเว็บการ์ดใช้งานได้แล้ว
ลองเข้าไปดูรายละเอียดข้างในกัน

สมัครe-web card 8


จากนั้นคุณก็กลับไปที่เว็บไซต์ของธนาคาร http://www.kasikornbank.com/  เลือก K-Cyber Banking


สมัครe-web card 9
ป้อน ชื่อผู้ใช้งานและรหัสผ่าน เข้าไปในระบบดังรูป


จากนั้นทางขวามือของจอ เลือกที่เมนู ยอดเงินในบัญชี ดังรูป


สมัครe-web card 10


จากนั้นเลือกที่หมายเลข บัญชี อีเว็บการ์ดของคุณ ดังรูป


สมัครe-web card 11


จะพบกับหน้าจอแสดงรายละเอียดหมายเลขบัตรเครดิต พร้อมใช้สำหรับนำไปสมัครสมาชิก paypal และทำธุรกรรมออนไลน์อื่น ๆ ครับ ข้อมูลต่าง ๆ ด้านบนควรเก็บเป็นความลับ ไม่เปิดเผยแก่บุคคลอื่น เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณนะครับ ก็เรียบร้อยสำหรับการขอเปิดใช้บัตรเครดิต e-web card ของธนาคารกสิกรไทย